Chả giò quảng đông mọi người đã từng được thưởng thức lần nao chưa, đây là món ăn khá ngon tin chắc khi ăn 1 lần ai cũng phải mê. Nếu ai yêu thích và muốn học cách làm chả giò quảng đông ngay tại nhà thì hãy tham khảo bài viết chia sẽ dưới đây để được biết rõ hơn nhé
1. Nguyên liệu làm món chả giò này gồm
- 500g tôm bạc thẻ to
- 100g mỡ thịt
- 200g giò sống
- 30 bánh tráng gạo trắng, ít lá chuối
- 1 ly nhỏ giấm
- 1 ly nhỏ cà phê đen không đường
- 100g ngò tươi xanh
- Tiêu, tỏi, bột ngọt, đường, xì dầu
Xem thêm : CÁCH LÀM CHẢ GIÒ RONG BIỂN THỊT GÀ NGON KHÔNG THỂ TẢ
2. Các làm món chả giò quảng đông ngon như sau
- Tôm lột vỏ, rút chỉ đen chà muối rửa sạch, lau khô đập dập quết nhuyễn với tỏi + tiêu + bột ngọt
- Giò sống trộn chung với tôm
- Mỡ thịt luộc chín, thái sợi nhuyễn ướp 1 muỗng cà phê đường, phơi gió 15 phút cho mỡ được trong
- Ngò bỏ cọng, rửa sạch để ráo
- Bánh tráng trắng cắt bỏ rìa, cắt đôi ủ lá chuối một đêm cho bánh dẻo
- Hỗn hợp thoa giòn cà phê đen + giấm, hòa chung quậy tan
- Trộn chung : Tôm + giò sống + mỡ thịt + nêm chút bột ngọt. Trải miếng bánh tráng lên thớt, thoa hỗn hợp nước lên một mặt, mặt kia cho nhân vào + ngò ( cuốn đừng chạt quá chả giò bị bể ) , gói chả giò lại để chả giò thật khô
- Dầu vừa nóng cho vài giọt xì dầu + vài giọt chanh + để chả giò gấp mí vào trước ( không được trở thường xuyên ) chiên lửa trung bình, chả giò vàng vớt ra để ráo dầu
- Dùng nóng với tương ớt
Mọi cập nhật trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết về cách làm món chả giò quảng đông cực ngon ngay tại nhà, hy vọng với bài viết này mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm và biết thêm 1 cách làm mới. Chúc mọi người thực hiện thành công