Wednesday, April 19, 2017

Cách làm chả giò đậu hà lan càng ăn càng mê

Món chà giỏ là món ăn khá phổ biến nó được sử dụng nhiều vào các ngày rằm. Món ăn này khá ngon rất tốt cho sức khỏe, hiện nay món chả giò có khá nhiều cách làm và chế biến khác nhau tùy theo khẩu vị mà mọi người có thể lựa chọn được 1 phần ăn thích hợp. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn mọi người cách làm chả giò đậu hà lan ăn là mê ngay tại nhà, cách làm ra sao ta cùng tìm hiểu


Chỉ dẫn cách làm chả giò đậu hà lan

1. Nguyên liệu làm chả giò gồm

- 100g đậu hà lan trái

- 100g đậu hà lan hạt

- 50g khoai tây

- 50g đậu ngư

- 50g cà rốt

- 1 xấp bánh tráng pía

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê hạt nêm từ nấm và rong biển

-1 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê mật ong

- Dầu để chiên

Tham khảo thêm CÁCH LÀM CHẢ GIÒ CHAY ĂN CỰC NGON TẠI NHÀ AI CŨNG THÍCH

2. Cách làm chả giò đậu hà lan ngon như sau

- Đậu hà lan luộc chín

- Đậu hà lan trái tước xơ, cắt nhỏ

- Cà rốt, khoai tây cắt vỏ

- Đậu ngư ngâm mềm, lột vỏ

- Tất cả luộc chín, xắt hạt lựu

- Trộn đều các loại đậu và cà rốt, khoai tây với muối , đường, mật ông, hạt nêm, để 20 phút cho thấm gia vị

- Trải bánh tráng ra, cho hỗn hợp nhân vào, gấp hai đầu rồi cuốn lại

- Làm nóng chảo dầu, cho từng cuốn chả giò vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu, khi ăn chấm tương ớt và tương chua

Trên đây alf vài bước thực hiện đơn giản để bạn có thể thực hiện ngay cách làm chả giò đậu hà lan ngay tại nhà, món này ít người biết tới cho nên hãy làm ngay cho gia đình thưởng thức và nhận được nhiều lời khen nhé. Chúc mọi người làm thành công