Monday, April 17, 2017

Cách làm chả giỏ tôm bao bắp lạ miệng ăn cực ngon

Món chả giò tôm bao bắp mọi người đã thưởng thức lần nào chưa, đây là món khá ngon thường được dùng trong các bữa tiệc. Nếu ai yêu thích và muốn học cách làm chả giò tâm bao bắp này tại nhà để làm cho gia đình thưởng thức thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nó sẽ giúp ích được cho bạn


Hướng dẫn cách làm chả giò tôm bao bắp ngon nhất tại nhà

1. Nguyên liệu làm món chả giò

- 30 trái bắp non

- 200g giò sống

- 100g mỡ gáy

- 200g tôm đã lột vỏ

- Bột chiên tôm ( loại bột có hạt )

- Hành tây, tỏi rửa sạch, băm nhỏ

- 100g xà lách xoong, nhặt rửa sạch

- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, tương ớt

2. Cách làm chả giò tôm bao bắp tại nhà như sau

- Dùng khăn thấm tôm thật ráo nước, giã nhuyễn

- Mỡ gáy luộc chín, cắt thật nhỏ, trộn đều với một ít đường. Sau đó mang mỡ phoi nắng hay để chỗ ấm cho có màu vàng

- Trộn tôm, giò sống, mõ gáy, hành tây, tỏi, muối, tiêu, đường, nhồi thật kỹ cho hỗn hợp thật dẻo, chia làm 30 viên

- Trụng sơ bắp non qua nước sôi, để ráo. Bọc tôm ngoài quả bắp sau đó nhúng vào bột chiên tôm

- Đun nóng dầu, chiên chả giò bắp vàng đều

- Xếp xà lách xoong ra dĩa, bày chả giò bắp lên. Dùng chung với tương ớt

Xem thêm : HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CHẢ GIÒ BẮP BÀO ĂN MÀ GHIỀN TẠI NHÀ

Trên đây là vài bước thực hiện khá đơn giản là bạn đã có thể thực hiện xong cách làm chả giò tôm bao bắp ngay tại nhà rồi. Món ăn này khá ngon vì thế hãy xuống bếp và cùng trỗ tài nấu nướng đi nhé. Chúc mọi người thành công

0 comments

Post a Comment