Thursday, April 27, 2017

Hướng dẫn cách làm chả giò hoa hồng cực ngon tại nhà

Bạn đã biết cách làm chả giò hoa hồng tại nhà chưa, đây là món khá ngon được dùng nhiều tại các nhà hàng để đãi tiệc, món này làm khá đơn giản, mọi người có thể làm được thành công 100% nếu làm theo các bước hướng dẫn sau



1. Nguyên liệu làm món chả giò này bao gồm

- 200g tôm sú

- 100g thịt cua

- 100g thịt nạc xay

- 100g củ năng

- 2 lòng trắng trứng gà

- 5 tai nấm mèo

- 1 lít dầu ăn để chiên

- 2 xấp bánh tráng gạo mỏng

- Hỗn hợp giấm đường

Tham khảo thêm : CÁCH LÀM CHẢ GIÒ CUA BIỂN ĂN NGON NHƯ TIỆM LÀM TẠI NHÀ

2. Cách làm chả giò hoa hồng tại nhà như sau

- Lấy 2 cái bánh tráng cắt tạo cánh hoa với 2 lớp vòng ngoài và vòng trong

- Tôm lột vỏ giã nhuyễn, cho thịt xay, củ năng cắt sợi, nấm mèo cắt sợi, lòng trắng trứng vào trộn đều, nêm gia vị chia làm 30 phần

- Cho thịt cua vào giữa từng phần, vo tròn rồi đem hấp chín

- Lấy miếng bánh tráng nhỏ đã thoa giấm đường để nhân vào giữa và túm lại, sau đó lấy 1 miếng bánh tráng thứ 2 bao bên ngoài miếng thứ nhất tạo thành hình cánh hao

- Cho dầu vào chảo để nóng, nhúng cánh hoa ngập dầu. Chiên và trở đều chả giò trên lửa vừa

- Món này dùng với nước mắm chua ngọt

Với vài bước thực hiện khá đơn giản mọi người đã có thể làm xong món chả giò hoa hồng cho gia đình ngay tại nhà rồi, món ăn này mà ăn với cơm thì còn thì bằng, hãy vào bếp và làm cho cả nhà thưởng thức vào những ngày rãnh rỗi nhé. Chúc mọi người thành công