Tuesday, April 25, 2017

Học cách làm chả giò rế kiểu miền bắc ngon như tiệm làm

Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn đến mọi người cách làm chả giò rế kiểu miền bắc cực ngon tại nhà ai ăn cũng phải mê. Chỉ với 20 phút mọi người đã có thể thực hiện xong, vậy cách làm ra sao ta cùng tham khảo bài chia sẽ sau



1. Nguyên liệu làm món chả giò này gồm

- 300g thịt nạc băm nhỏ

- 100g thịt cua

- 50g mộc nhĩ, ngâm nở, rửa sạch thái chỉ

- 50g nấm hương ( nấm đông cô ), ngâm nở, rửa sạch thái chỉ

- 200g miến đậu xanh, ngâm nở, cắt khúc

- 100g giá đậu, rửa sạch, băm nhỏ

- 3 quả trứng gà ta, đánh kỹ

- Hành, tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn

- Bánh tráng rế vừa đủ

Xem thêm : CÁCH LÀM CHẢ GIÒ VỊ SỮA NGON KHÔNG THỂ CƯỠNG LẠI

2. Cách làm chả giò rế kiểu miền bắc tại nhà như sau

- Trộn đều nguyên liệu làm nhân : thịt, cua, mộc nhĩ, nấm hương, miến, giá, trứng. Nêm gia vị

- Trải rộng miếng bánh tráng, múc nhân cho vào giữa, gấp hai đầu rồi cuộn tròn lại

- Cho nhiều dầu vào chảo, khi dầu nóng thả chả giò rế vào chiên. Khi bánh nở xốp, ngà vàng vớt chả lên giấy thấm cho hút bớt dầu giúp chả giòn và đỡ ngấy. Món chả giò rế ăn kèm rau sống, dưa chuột, nước mắm chua ngọt

Cách pha nước chấm

- 2 muỗng canh nước mắm ngon

- 1 muỗng canh đường cát

- 2/3 muỗng canh nước cốt chanh

- Tỏi băm, ớt băm

- 1/3 chén nước đun sôi để nguội. Trộn đều tất cả

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết về cách làm chả giò rế kiểu miền bắc cực ngon tại nhà, cách làm đơn giản dễ thực hiện cho nên hãy xuống bếp và làm theo hướng dẫn nhé, chúng tôi tin chắc mọi người sẽ làm thành công.