Chả giò là 1 món ăn khá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, món này thường hay sử dụng nhiều trong các buổi lễ như sinh nhật, thôi nôi, đám cưới ...
Chả giò có nhiều loại và hương vị khác nhau tùy theo sở thích mà mọi người sẽ lựa chọn được 1 món ăn thích hợp. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn mọi người cách làm chả giò khoai môn cực ngon ngay tại nhà, vậy cách làm ra sao ta cùng tham khảo
Hướng dẫn cách làm chả giò khoai môn cực ngon tại nhà
1. Nguyên liệu làm chả giò
- 2 củ khoai môn độ 500 gam
- 100 gam tôm đã lột vỏ
- 100 gam thịt nạc dăm
- Dầu ăn để chiên
- Rau thơm, xà lách
- Hành tím băm, tỏi băm
- Tiêu, đường, muối, bột ngọt
- Bánh tráng gạo mỏng
- Hỗn hợp rựu giấm
2. Cách làm món chả giò khoai môn như sau
Bước 1 : Tôm , thịt nạc băm nhuyễn. Khoai môn gọt vỏ, bào sợi. Tất cả trộn chung, nêm gia vị, để 20 phút cho thắm
Bước 2 : Trải bánh tráng ra, thoa hỗn hợp làm giòn bánh, cho nhân vào theo chiều ngang rồi gấp hai đầu cuốn tròn lại
Bước 3 : Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu lăn tăn sôi, thả chả giò vào chiên. Khi chiên nhớ trở vàng đều hai mặt, vớt ra để vào dĩa lớn có lót khăn giấy cho ráo dầu
Lưu ý : Chả giò khoai môn dùng nóng với rau sống rau thơm và nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt rất ngon nhé cả nhà
Chỉ với 3 bước khá đơn giản mọi người đã có thể thực hiện ngay cách làm chả giò khoai môn cho cả nhà thưởng thức rồi. Hãy xuống bếp và cùng thực hiện nhé, chúc mọi người thành công
0 comments
New comments are not allowed.